GIỚI THIỆU

Khát vọng doanh nhân của người lính Bộ đội Cụ Hồ

VOV.VN - Trên mặt trận làm kinh tế, các doanh nhân luôn vươn lên, nỗ lực làm giàu cho đất nước, cho quê hương và gia đình…

 

Chúng ta vẫn nghe câu “Thương trường như chiến trường”, quả thật, làm kinh tế cũng khắc nghiệt, cũng khó khăn chẳng khác gì đánh trận, những trận đánh không vũ khí không phải là súng đạn mà thay vào đó là tài trí, bản lĩnh, thích nghi và sự kiên cường.

Đất nước không còn chiến tranh và dần chuyển mình phát triển thành nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Không ít những người lính ngày xưa cầm súng trên chiến trường để bảo vệ tổ quốc, ngày nay họ dấn thân vào trận tuyến mới - thương trường, chiến trường mới của thời bình.

Những đức tính cao đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ là tài trí, bản lĩnh và sự kiên cường tiếp tục được phát huy, họ những “người lính mới” trên mặt trận làm kinh tế, bằng ý chí và khát vọng doanh nhân luôn vươn lên, nỗ lực làm giàu cho đất nước, cho quê hương và gia đình, họ tham gia vào mặt trận kinh doanh và gặt hái không ít thành công.

Đã có rất nhiều những người lính – doanh nhân thành công và cống hiến nhiều cho sự phát triển của đất nước 

Đã có rất nhiều những người lính – doanh nhân thành công và cống hiến nhiều cho sự phát triển của đất nước 

Đã có rất nhiều những người lính – doanh nhân thành công và cống hiến nhiều cho sự phát triển của đất nước, tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân và làm giàu cho xã hội, trong đó chúng ta không thể không kể đến như Ông Dương Công Minh - Chủ tịch Tập đoàn Him Lam và Chủ tịch của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Ông Đào Hồng Tuyển Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu, Ông Nguyễn Tuấn Hải Chủ tịch Tập đoàn Alphanam… Họ đều là những người lính – doanh nhân tiêu biểu trong thời đại mới.

Tiếp bước các thế hệ cha anh, không ít những người lính trẻ hiện nay, với khát vọng trở thành doanh nhân, được cống hiến tài trí và sức lực của mình trong mặt trận kinh tế, làm giàu cho quê hương đất nước, họ đã xin xuất ngũ để hiện thực hóa khát vọng của mình.

Anh Mai Văn An – Giám đốc Công ty CP An Land, một người lính – doanh nhân trẻ thuộc thế hệ 8x chia sẻ: “Mình thành lập doanh nghiệp, mình hiểu đúng về doanh nhân, phải tạo ra một sản phẩm, một nghành nghề bền vững, để duy trì cuộc sống. Lợi ích quốc gia dân tộc không phải nói mà có, nó phải là từ việc làm thiết thực dù nhỏ. Và, dù là làm gì đi nữa hãy bắt đầu từ người lao động và vì người dân lao động. Trong khả năng của mình, lo được cho bao nhiêu người tốt cho bấy nhiêu người”.

Thật đáng quý biết bao, tinh thần, khát vọng của anh Bộ đội Cụ Hồ trong thời đại mới. Doanh nhân trong thời đại mới là những người có tinh thần dân tộc, có trách nhiệm xã hội, có văn hóa kinh doanh và sự thích nghi cao.

Hiện nay, trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, không ít doanh nghiệp đã phải dừng hoạt động, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp của những người lính – doanh nhân vẫn hoạt động tốt và không ngừng phát triển. Như lời của vị Giám đốc trẻ Mai Văn An “Người lính dạy chúng ta thích nghi, dạy chúng ta chấp nhận, dạy chúng ta kiên cường.”.

Trong chiến tranh người lính sẵn sàng hy sinh để bảo vệ tổ quốc, trong thương trường, tinh thần của người lính vẫn thể hiện rõ với quyết tâm xây dựng và phát triển kinh tế. Khi những doanh nghiệp không thể tồn tại được do đại dịch Covid 19, sự khắc nghiệt của thị trường thì vẫn có những doanh nghiệp mới được mở ra, được phát triển, họ vẫn đang ngày ngày tiếp tục chiến đấu trên mặt trận cam go này./.

Nguyễn Văn Đạt/VOV.VN

Bài viết khác